Tin nhắn facebook đó có được coi là bằng chứng không.

Ngày hỏi:17/03/2015

Chuyện là mình có một người bạn. Cách đây gần 1 năm vào ngày 26/6/2014 thằng bạn mình nó kêu nó khó khăn. Nên mình giúp đở nó 2 triệu 5. Nhưng lúc đó mình không có tiền nên mình đưa máy laptop của mình cho nó đi cầm. Nhưng sau đó nó lại  lừa mình thêm lần nữa khi nó nói là nó gặp khó khăn nên nó tự ý cầm thêm 2 triệu 5 nữa là tổng cộng giấy cầm laptop của mình là 5 triệu. Sau đó còn lừa đảo kêu là mình mượn ai đó thêm 2 triệu 5 để trã lại chủ tiệm cầm đồ vì thằng đó nó quen chủ tiệm cầm đồ đở phải trã lãi thêm. tổng cộng số tiền mình bị lừa là 7 triệu 5. Sau hơn 7 tháng chờ đợi. Vì mỗi tháng mình phải trã lãi để giữ máy tính không bị thanh lý. Thì có người giúp đở mình nên mình đã lấy máy ra được. Nhưng mình vẫn phải trã tiền cho họ (tiền mượn này người đó không lấy lãi).  Bây h` mình cần đòi lại số tiền cậu ta đã mượn mình nhưng cậu ta cứ tìm lý do để lẫn tránh như không có tiền... Vậy cho mình hỏi là bây giờ mình đã lỡ lấy máy ra nên giấy cầm đồ đã không còn nữa. Và mình cũng không làm cam kết gì với cậu ta cả. Vậy mình phải làm sao để tố cáo cậu ta. Mình chỉ có mỗi bằng chứng là các tin nhắn facebook của mình với cậu ta vẫn còn được lưu lại. Vậy tin nhắn facebook đó có được coi là bằng chứng không.

  • Vụ việc của bạn chỉ là quan hệ dân sự, không có dấu hiệu tội phạm. Bạn đồng ý "giúp đỡ" đưa máy tính cho bạn đi cầm cố thì bạn phải chịu trách nhiệm về việc cầm cố đó. Nếu bạn có chứng cứ chứng minh là người đó "vay" tiền của bạn thì bạn có thể khởi kiện tới tòa án để đòi tiền theo thủ tục tố tụng dân sự. Nếu vay nợ với số tiền nhỏ như vậy mà phải theo vụ kiện kéo dài hàng năm trời, chưa tính việc thi hành án thì số tiền lấy được không đủ bù đắp cho thời gian và chi phí để đòi lại tiền.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn