Tính hợp pháp của Hợp đồng kinh tế

Ngày hỏi:16/12/2014

Hợp đồng dò tìm xử lý bom mìn. Bộ tư lệnh Quân khu A có quyết định thành lập Đội khảo sát dò tìm xử lý bom mìn do đồng chí B làm đội trưởng Đội này được sử dụng Giấy phép hành nghề khảo sát, dò tìm, xử lý bom mìn, vật nổ, giấy ủy quyền và con dấu của Lữ đoàn X để ký kết hợp đồng thi công, thanh quyết toán. Phạm vi trên địa bàn toàn quốc. Sau đó Bộ tư lệnh QK A có công văn đề nghị Chỉ huy Lữ đoàn X ủy quyền cho đồng chí B được sử dụng giấy phép hành nghề và con dấu của Lữ đoàn X để ký kết hợp đồng, nghiệm thu, thanh quyết toán các dự án. Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn X đã có Giấy ủy quyền  cho đồng chí B được sử dụng Giấy phép hành nghề và con dấu của Lữ đoàn X để giao dịch. Đồng chí B thay mặt Đội khảo sát dò tìm xử lý bom mìn ký kết hợp đồng, tổ chức khảo sát, thi công dò tìm bom mìn và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác Tài chính và tự giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng do người được ủy quyền ký. Tài khoản giao dịch là Tài khoản của Đội .Thời hạn ủy quyền là 2 năm. Sau đó, Bộ tư lệnh QK A có quyết định Giao nhiệm vụ cho Đội ông B lập phương án, dự toán và thi công rà phá bom mìn, vật nổ trên mặt bằng thi công của 1 dự án C. Giao cho Đội ông B chủ động hiệp đồng với Chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan giao nhận mặt bằng, ký kết hợp đồng và thi công rà phá bom mìn. Sau đó Đội ông B đã ký hợp đồng với chủ đầu tư về việc thi công rà phá bom mìn của dự án C với tư cách Đội khảo sát dò tìm xử lý bom mìn do ông B làm đại diện ký kết và con dấu của Lữ đoàn X Câu hỏi của tôi là Hợp đồng kinh tế trên có hợp pháp không? có đảm bảo về tư cách pháp nhân chủ thể ký hợp đồng không.

  • Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại thông tin về giấy phép hành nghề rà phá bom mìm được cấp cho ông B hay cá nhân nào thuộc Lữ đoàn X như bạn nêu nhé.

   Trường hợp cấp cho cá nhân thì chỉ cá nhân được cấp giấy phép này mới có quyền ký hợp đồng và không thể ủy quyền cho người khác được.

   Trường hợp giấy đó được cấp cho Lữ đoàn X như bạn nêu thì chỉ hủy trưởng của Lữ đoàn là người có thẩm quyền ký kết hợp đồng hoặc ủy quyền cho người khác ký hợp đồng.

   Bạn cũng lưu ý đây không phải là trường hợp hợp đồng kinh tế theo quy định của pháp luật nhé


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn