Tổ hợp tác và nội dung của hợp đồng hợp tác được quy định như thế nào trong Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Nội dung của hợp đồng hợp tác
Ngày hỏi:27/04/2018

Tổ hợp tác và nội dung của hợp đồng hợp tác được quy định như thế nào trong Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thái Chính, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ hợp tác và nội dung của hợp đồng hợp tác được quy định như thế nào trong Bộ luật Dân sự 1995? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (01263***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ hợp tác và nội dung của hợp đồng hợp tác trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Điều 120 Bộ luật Dân sự 1995 như sau:

   1- Những tổ hợp tác được hình thành trên cơ sở hợp đồng hợp tác có chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn của từ ba cá nhân trở lên, cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện những công việc nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm là chủ thể trong các quan hệ dân sự.

   Tổ hợp tác có đủ điều kiện để trở thành pháp nhân theo quy định của pháp luật, thì đăng ký hoạt động với tư cách pháp nhân tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   2- Hợp đồng hợp tác có các nội dung chủ yếu sau đây:

   a) Mục đích, thời hạn hợp đồng hợp tác;

   b) Họ, tên, nơi cư trú của tổ trưởng và các tổ viên;

   c) Mức đóng góp tài sản, nếu có; phương thức phân chia hoa lợi, lợi tức giữa các tổ viên;

   d) Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của tổ trưởng, của các tổ viên;

   đ) Điều kiện nhận tổ viên mới và ra khỏi tổ hợp tác;

   e) Điều kiện chấm dứt tổ hợp tác;

   g) Các thoả thuận khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ hợp tác và nội dung của hợp đồng hợp tác trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn