Tòa chia nhà bố mẹ chồng cho con dâu đã ly hôn là sai

Ngày hỏi:06/07/2001

“Tôi là chủ sở hữu một căn hộ ở tập thể Thanh Xuân Bắc. Con trai tôi lấy vợ ở chung với tôi. Nay gia đình cháu mâu thuẫn, TAND quận Thanh Xuân xử cho ly hôn, nhưng lại cho phép cô vợ ở lại trong căn hộ của tôi. Tôi muốn kháng án vì phán quyết này rất vô lý. Đề nghị VnExpress cho lời khuyên” (Nguyễn Đình Khiêm, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội).

  Nội dung này được Luật sư Vũ Việt Hà, Đoàn Luật sư Hà Nội tư vấn như sau:

  • Qua thư ông, chúng tôi nhận thấy tòa quyết định cho vợ chồng con trai ông ly hôn là dựa trên tình trạng mâu thuẫn không thể hàn gắn được của hai người. Tuy nhiên, việc TAND quận Thanh Xuân quyết định cho cô vợ lưu cư tại nhà của ông mà không xét đến quyền lợi gia đình ông là không hợp lý. Vì vậy, ông có thể làm đơn kháng án trong thời hạn 15 ngày sau khi tuyên án với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trong đơn, ông nên nêu nguyện vọng chính đáng của mình cùng 3 điểm sau:

   - Căn hộ này do ông đứng tên, hiện bao nhiêu người chung sống trên diện tích nào của căn hộ.

   - Vợ chồng con trai ông có đóng góp công sức vào cải tạo, sửa chữa nhà không?

   - Sau khi ly hôn, chị vợ có nhu cầu nhà ở không, có chỗ ở nào khác không (không nhất thiết là nhà riêng của chị vợ, có thể là là mẹ đẻ, đủ điều kiện để con gái về ở cùng)


  Nguồn:

  Báo VnExpress.net
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn