Tôi có được đứng tên căn nhà không ?

Ngày hỏi:24/06/2011

Ba tôi mất 15 năm, mẹ mất 10 năm. Tôi là út trong gia đình có 3 anh em. Hai  anh tôi đều mất ( anh ba mất cách đây 16 năm, anh hai mất 1 năm ). Lúc còn sống, tôi ở với ba mẹ, còn các anh thì ra ở riêng từ đất của cha mẹ cho.Mẹ tôi lâm bệnh đột ngột nên chưa thể sang tên chủ quyền nhà cho tôi được. Bây giờ, cha mẹ và các anh đều qua đời, tôi có được hưởng căn nhà mà tôi ở với ba mẹ từ nhỏ không.    Xin chỉ giúp. Còn nếu ra tòa thì như thế nào?   Cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Lê Doãn Tuấn tư vấn như sau:

  • Nếu căn nhà đó là tài sản của ba mẹ bạn, mà trước khi ba mẹ bạn qua đời không lập di chúc thì căn nhà này sẽ chia thừa kế theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này các anh chị em trong gia đình của bạn sẽ cùng nhau hưởng thừa kế đối với căn nhà này (trong cùng hàng thừa kế). Hiện tại 2 người anh của bạn đã qua đời, vậy bạn cho tôi biết những người anh này đạ có gia đình vợ con gì chưa?
   Bạn có thể cung cấp thêm những thông tin này cho chúng tôi, từ đó chúng tôi mới tư vấn cho bạn chính xác và đúng quy định pháp luật. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp gặp tôi tại văn phòng hoặc qua số điện thoại, tôi có thể tư vấn cho bạn "miễn phí".
   rất mong bạn cung cấp thêm cho chúng tôi.
   chúc bạn may mắn
   thân ái!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn