Tôi muốn xóa tên cha khỏi giấy khai sinh

Ngày hỏi:26/02/2012

Chuyện của tôi là thế này, cách đây 4 năm tôi đã kết hôn và vợ chồng tôi đã có một bé gái. Qua quá trình sinh sống tôi thấy nghi ngờ về đứa con nên đã đi xét nghiệm ADN và kết quả là đứa bé không phải là con của tôi. Tôi hỏi vợ tôi về chuyện đó và cô ta cũng đã thừa nhận sự thật đứa bé đó không phải là con của tôi. Nên chúng tôi đã thuận tình ly hôn một cách êm đẹp. Trong quyết định ly hôn thì đứa bé đó vẫn là con chung của vợ chồng và trên giấy khai sinh tôi vẫn là cha của đứa bé. Nay tôi muốn xóa tên mình trên giấy khai sinh thì phải như thế nào,để tránh những chuyện phiền phức về sau.(như thừa kế tài sản chẳng hạn). Với lại tôi ko muốn dính dáng bất cứ một cái gì với con người đó nửa. Vì vậy kính mong các luật sư trong diễn đàn tư vấn cho tôi có được một cách làm tốt,nhanh,chặt chẽ nhất. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Theo luật dân sự:

   Người được nhận là cha, mẹ hoặc là con của người khác có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định mình không phải là cha, mẹ hoặc là con của người đó.
   Bạn phải làm đơn gửi đến UBND cấp xả (nếu con bạn dưới 14 tuổi) UBND cấp huyện (Nếu con bạn từ 14 tuổi trở lên) nơi cấp khai sinh,để yêu cầu nơi nầy cải chính giấy khai sinh .


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn