Tôi phải làm sao đây

Ngày hỏi:25/09/2011

Kính gởi LS cho tôi hỏi : Ngày 10/6/2011 tôi có dẫn anh bạn cùng xóm đến bà con cô dì mượn số tiền là 15 triệu VND để anh ta đi Nha Trang lấy tiền CTy gì đó vì CTy đó hẹn trả, có viết giấy nợ . Trong giấy nợ thì bạn tôi có hứa là 25/6/2011 trả hết và có thỏa thuận nếu để đến hết tháng sẽ trả lãi là 20% nhưng đến tháng anh ta không trả vốn và lãi như thỏa thuận mà còn biến đâu mất. Tôi có qua nhà anh ta tìm thì người nhà anh ta cho biết là anh ta đi Nha Trang rồi tuần sau về. Tôi có nói cho gia đình anh ta biết về số tiền trên. Xong thì gia đình anh ta nói sẽ kêu anh ta trả cho tôi. xong vẫn không thấy anh ta trả lời và gia đình anh ta hứa trả giùm anh ta nhưng tự nhiên lại thưa tôi đổ xăng vào nhà anh ta vào lúc 2h30p ngày 16/7/2011. Tôi có biết chuyện đâu vì lúc đó tôi đi đồng tháp, về TP là lúc 5h sáng cùng ngày và thấy nhà tôi cũng có kim tiêm đầy máu. 8h sáng hôm đó tôi ra phường trình báo vụ việc nhà tôi. Rồi đến tuần sau CA mời tôi qua làm rõ vụ việc.Tôi đã làm rõ ràng, có ông giữ xe làm chứng, bạn gái tôi và nhiều người làm chứng cho tôi, thế mà mẹ anh ta chửi bới tôi và đồn tôi đã đốt nhà họ và không trâ số nợ trên. Tôi có đưa đơn ra UBND phường về số nợ của anh bạn và có nhận giấy hẹn ra hòa giải nhưng anh ta vẫn không ra mà cha mẹ anh ta ra. Vậy LS cho tôi hỏi tôi có cần khởi kiện anh ta hay không và cần tố cáo mẹ anh ta đã vu khống tôi hay không. Tôi còn bị bà con tôi đòi lãi số tiền trên vì giấy nợ đứng tên tôi cho anh bạn mượn mà lãi 20%/tháng. Tôi giúp bạn mà hóa ra bị như vậy.

  • Thực tế những trường hợp của bạn xảy ra cũng nhiều, tuy nhiên do bạn là người đứng ra vay tiền nên bạn có trách nhiệm phải trả khoản nợ đó.
   Đồng thời nếu người bạn của bạn không có thiện chí trong việc trả lại bạn số tiền nêu trên thì bạn có thể khởi kiện người bạn của bạn về việc vay nợ.
   Việc có nên tố cáo vì bạn bị vu khống hay không theo tôi thì không nên vì dù sao giữa bạn và gia đình người bạn của mình cũng có quan hệ nhất định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn