Trả lại tài sản thuê khoán được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Trả lại tài sản thuê khoán
Ngày hỏi:27/04/2018

Trả lại tài sản thuê khoán được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Minh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trả lại tài sản thuê khoán được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (01263***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trả lại tài sản thuê khoán được hiểu như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995?
   (ảnh minh họa)
  • Trả lại tài sản thuê khoán trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Điều 514 Bộ luật Dân sự 1995 như sau:

   Khi chấm dứt hợp đồng thuê khoán, bên thuê khoán phải trả lại tài sản thuê khoán ở tình trạng phù hợp với mức độ khấu hao đã thoả thuận; nếu làm mất giá trị hoặc giảm sút giá trị của tài sản thuê khoán, thì phải bồi thường thiệt hại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc trả lại tài sản thuê khoán trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn