Trách nhiệm bồi thường thiệt hại tương ứng mức độ lỗi đã gây ra

Ngày hỏi:20/05/2016

Con trai tôi đi chơi cùng bạn bè, trong lúc nhậu say đã gây gổ và làm thiệt hại tài sản của người khác. Trong vụ này, có nhiều người tham gia nhưng khi có quyết định buộc phải bồi thường, con tôi lại phải bồi thường số tiền nhiều hơn một số người khác. Tôi thấy không công bằng. Vậy tôi có nên khiếu nại về điều này không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Trước khi khiếu nại, chị nên tìm hiểu kỹ về vụ việc đã xảy ra và xem mức độ lỗi của con chị như thế nào, để xem cơ quan chức năng giải quyết việc bồi thường đúng hay không.

   Chị chỉ nên khiếu nại khi quyết định buộc con chị bồi thường không đúng với quy định tại Điều 616 Bộ luật Dân sự về bồi thường thiệt hại do nhiều người cùng gây ra, như sau: Trong trường hợp nhiều người cùng gây thiệt hại thì những người đó phải liên đới bồi thường cho người bị thiệt hại.

   Trách nhiệm bồi thường của từng người cùng gây thiệt hại được xác định tương ứng với mức độ lỗi của mỗi người; nếu không xác định được mức độ lỗi thì họ phải bồi thường thiệt hại theo phần bằng nhau.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn