Trách nhiệm chu cấp cho con chung khi ly hôn

Ngày hỏi:25/08/2016

Hai vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã 7 năm, có 1 con chung năm nay 6 tuổi, chúng tôi vừa ly hôn từ cuối năm 2015, tòa đã tuyên tôi được quyền nuôi con và chồng tôi có trách nhiệm chu cấp cho con mỗi tháng là 2 triệu đồng. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn 6 tháng nhưng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ một đồng nào từ chồng tôi. Vậy, tôi phải làm sao để chồng tôi chịu chu cấp tiền cho con? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập ngân hàng hỏi đáp pháp luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo như bản án của Tòa, chồng bạn phải trách nhiệm cấp dưỡng cho con theo đúng quy định. Với trường hợp của bạn, chồng bạn đã không thực hiện đúng nghĩa vụ cấp dưỡng thì bạn có quyền yêu cầu Tòa án buộc anh ta cấp dưỡng cho con bạn.
   Điều 119 Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định: Người được cấp dưỡng, cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó, theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, có quyền yêu cầu Tòa án buộc người không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng phải thực hiện nghĩa vụ đó.
   Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Hôn nhân gia đình 2014 để nắm rõ hơn quy định này.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn