Trách nhiệm dân sự do không thực hiện công việc

Ngày hỏi:16/03/2016

Gia đình em có thuê một tổ sơn về sơn nhà, gia đình em đã thanh toán cho họ 70% số tiền công mà hai bên đã thỏa thuận. Khi họ làm việc không đạt yêu cầu, gia đình em đã nhắc nhở nhưng họ lại tự ý bỏ việc giữa chừng. Gia đình em có thể yêu cầu họ tiếp tục hoàn thành công việc hay không?

  Nội dung này được Văn phòng Luật sư Ngô Gia tư vấn như sau:

  • Điều 304 Bộ luật dân sự quy định về trách nhiệm dân sự do không thực hiện nghĩa vụ phải thực hiện hoặc không được thực hiện một công việc:

   Trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện một công việc mà mình phải thực hiện thì bên có quyền có thể yêu cầu bên có nghĩa vụ tiếp tục thực hiện hoặc tự mình thực hiện hoặc giao cho người khác thực hiện công việc đó và yêu cầu bên có nghĩa vụ thanh toán chi phí hợp lý và bồi thường thiệt hại.
   Khi bên có nghĩa vụ không được thực hiện một công việc mà lại thực hiện công việc đó thì bên có quyền được quyền yêu cầu bên có nghĩa vụ phải chấm dứt việc thực hiện, khôi phục tình trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại.

   Như vậy, gia đình bạn có thể yêu cầu tổ sơn đó tiếp tục hoàn thành công việc đã thỏa thuận, nếu họ gây thiệt hại gia đình bạn có quyền yêu cầu họ bồi thường thiệt hại.


  Nguồn:

  VP Luật sư Ngô Gia
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn