Trách nhiệm giao vật không đúng chủng loại được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?

Ngày hỏi:09/05/2018

Trách nhiệm giao vật không đúng chủng loại được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Minh Hà là cán bộ Nhà nước đã về hưu, vì muốn đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về trách nhiệm giao vật không đúng chủng loại qua các thời kì. Tuy nhiên, có vấn đề tôi thắc mắc nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Trách nhiệm giao vật không đúng chủng loại được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm giao vật không đúng chủng loại được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11, Trong trường hợp vật được giao không đúng chủng loại thì bên mua có một trong các quyền sau đây:

   1. Nhận và thanh toán theo giá do các bên thoả thuận;

   2. Yêu cầu giao đúng chủng loại và bồi thường thiệt hại;

   3. Hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm giao vật không đúng chủng loại theo Bộ luật Dân sự 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật Dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn