Tranh chấp hẻm chung ở quận 10

Ngày hỏi:26/05/2011
Xin nhờ luật sư tư vấn cho tôi trường hợp sau. Nhà tôi mua từ năm 1999, tách ra từ căn nhà số 5. Hiện tại nhà tôi số 3A, đi chung con hẻm với nhà 3B và trong Giấy chứng nhận QSDD của nhà tôi có công nhận đó là hẻm chung. Nhưng nhà 3B liên tục gây khó dễ trong việc sử dụng con hẻm, cụ thể là việc để xe. Thời gian gần đây nhà 3B cho thuê phòng trọ nên sự việc gay gắt hơn, do tình trạng xe quá đông. Họ luôn cho rằng đó là hẻm riêng của họ và chỉ cho nhà tôi để 2 chiếc xe không hơn, mặc dù nhà họ luôn có trên 10 chiếc xe. Vậy là nhà tôi bị xâm phạm trong việc sử dụng con hẻm, tôi đã gởi đơn lên công an phường nhưng không có trả lời. Có phải tôi đã đi không đúng nơi? Xin luật sư tư vấn, tôi phải đi đến cơ quan nào, gặp người ở lĩnh vực nào? Xin cảm ơn! Tôi có gởi hình đính kèm, phần gạch sọc là con hẻm chung.

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Đây là tranh chấp (nếu có) dân sự nên nếu các bên không thương lượng được thì làm đơn hòa giải tại phường và trường hợp vẫn không được thì có quyền khởi kiện ra tòa yêu cầu giải quyết. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn là bên kia đòi hỏi đó là hẻm riêng của họ, nghĩa là tranh chấp về quyền sở hữu hẻm.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn