Tranh chấp khi ly hôn về nhà đang cho thuê

Ngày hỏi:31/12/2011

Chị tôi hiện đang đợi toà án xét xử phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân, trong thời gian này ông chồng cũ của chị đem căn nhà do chị đứng chủ hộ cho người khác thuê với hợp đồng ko có công chứng, chị tôi trên Tp nên ko biết về vấn đề này. Gần đây khi toà án yêu cầu thẩm định giá căn nhà đó thì người thuê nhà ko cho vào bảo là ông chồng cũ của tôi ko cho ai vào nhà cả, nhưng ông ta đã rút tên khỏi hộ khẩu nhà. Tôi rất bức xúc vì nhà của chị mình mà chị ko được vào, Vậy tôi nhờ công an can thiệp đuổi người thuê nhà ra khỏi nhà được ko? Phải làm như thế nào?

  • Căn cứ quy định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật dân sự thì việc quản lý, sử dụng và định đoạt tài sản chung của vợ chồng phải được sự đồng ý của cả vợ và chồng thì mới có giá trị pháp lý.
   Trong trường hợp bạn nêu thì người chồng đã một mình xác lập hợp đồng thuê nhà nên hợp đồng này sẽ vô hiệu một phần, chị bạn có quyền yêu người thuê nhà chuyển đi.
   Việc cần làm là cho người thuê nhà biết là chị bạn không đồng ý với việc cho thuê nhà, nếu người đó vẫn kiên quyết không đi thì chị bạn có quyền khời kiên tuyên hợp đồng thuê nhà đó vô hiệu một phần.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn