Tranh chấp lối đi chung đã được giải quyết nhưng không cho tiến hành xây dựng

Ngày hỏi:04/02/2015

Ruộng nhà em nằm mặt tiền đường quốc lộ, hàng xóm nhà em ko có đường đi, xưa nay họ đi trên mép bờ ruộng nhà em để vào nhà. Họ tự ý thuê cán bộ địa chính vẽ luôn bờ ruộng nhà em làm con đường đi diện tích 3m vào sổ đỏ. Nhà em ko chịu cho họ đổ bê tông đường đi 3m trên bờ ruộng mình, nên họ kiện nhà em ra tòa án tp, năm 2007 tòa án tp có quyết định là gia đình họ chỉ có vẹn vẹn trong lòng nhà còn đường đi là đất nông nghiệp của nhà em. Sau đó Nhà e đã để cho họ 1,5m đường đi nhưng Họ lại kiện tiếp và nhận được quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của tòa án tp. Nay gia đình em muốn xây tường bao và viết giấy xin phép địa chính xã, nhưng xã ko cho xây vì lý do đất còn tranh chấp. Vậy e xin hỏi quyết định của tòa án tp năm 2007 có hiệu lực ko, nếu có thì trong thời hạn bao lâu, gia đình e xây tường bao ko đc xã cho phép có phạm luật không?

  • Bản án, quyết định giải quyết tranh chấp dân sự có hiệu lực vĩnh viễn, trừ trường hợp bản án, quyết định đó bị hủy bỏ, sửa đổi bởi cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, nếu vụ việc tranh chấp đã được giải quyết bằng một bản án, quyết định có hiệu lực thì không xác định là còn tranh chấp và mọi cơ quan, cá nhân, tổ chức phải chấp hành bản án đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn