Tranh chấp quyền sở hữu giải thưởng khi nhờ tham gia chương trình khuyến mãi

Ngày hỏi:16/03/2015

Tháng 1/2015 tôi có mua 1 chiếc tivi tại 1 trung tâm điện tử trị giá 12 triệu và tôi được trung tâm đó đưa cho mã số tham gia trương trình bốc thăm trúng thưởng tổ chức vào tháng 3/2015 .Nhưng do tôi ở xa và không tiện cho việc bảo hành nên trên phiếu mua hàng và bảo hành không ghi tên tôi mà ghi tên người họ hàng của tôi(  người này đi mua cùng tôi và đồng ý việc ghi tên trên phiếu mua hàng). Hiện tại chiếc tivi là do gia đình tôi sử dụng. Mấy ngày trước trung tâm có tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, người họ hàng này đã gọi điện cho gia đình tôi bảo gửi các giấy tờ lúc mua tivi để tham gia chương trình do gia đình tôi ở xa nơi tham dự nên gia đình tôi  đã gửi hết giấy tờ cho người này đi tham gia hộ,ban tổ chức chương trình đã bốc thăm đúng mã số tham gia lúc mua tivi trung tâm đưa cho tôi và giành được giải thưởng là 1 chiếc tivi trị giá 60 triệu. Người họ hàng này chỉ thông báo cho tôi biết về việc trúng thưởng, anh ta đi đóng thuế và mang chiếc tivi về sử dụng vì cho rằng phiếu mua hàng ghi tên anh ta và anh ta là người đi tham dự chương trình bốc thăm trúng thưởng nên giải thưởng phải là của anh ta. Chiếc tivi trị giá 60 triệu thuộc quyền sở hữu của tôi hay của người họ hàng đó?

  • Nếu số tiền mua chiếc ti vi 12 triệu làm do bạn bỏ ra và mua ti vi là bạn mua nhưng vì điều kiện ở xa không tiện bảo hành và tham gia khuyến mại nên bạn có nhờ người họ hàng đi mua cùng bạn đứng tên dùm trên phiếu thu tiền và giấy bảo hành thì người đó chỉ là đứng tên dùm chứ không phải bỏ tiền ra mua tivi (thực tế là tivi hiện do gia đình bạn sử dụng) nên khi bạn đưa giấu tờ cho người đó đến tham dự bốc thăm và may mắn trúng thưởng chiếc ti vi 60 triệu thì đúng ra người đứng tên dùm phải mang chiếc tivi trúng thưởng gởi cho bạn và bạn phải trả công cho người đó vì họ đã giúp bạn làm các thủ tục như tham dự bốc thăm và nhận giải thưởng. Nay nếu người đó muốn chiếm đạot luôn chiếc tivi mà bạn không đồng ý thì bạn có quyền khởi kiện để tòa án giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền sở hữu tài sản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn