Tranh chấp tiền thuê phòng trọ

Ngày hỏi:26/12/2015

Chào luật sư! Tôi có một số vấn đề mong luật sư trả lời giúp. Ngày 23/03/2015 tôi có thuê nhà ở cho công nhân của công ty làm việc tại Thanh Hóa. Chúng tôi có làm hợp đồng 3 tháng (4.200.000/tháng). sau khi hết hợp đồng không gia hạn thêm và vẫn tiếp tục ở đến ngày 31/11/2015. Trước khi tôi trả phòng tôi có đến trả tiền nhà những ngày còn lại: Tôi trả tiền tháng 10 và 8 ngày của tháng 11 (từ ngày 23/11-30/11) Tuy nhiên chủ nhà bảo tôi chưa trả tiền tháng 9. Mặc dù tháng 9 tôi đã thanh toán và có phiếu chi. Và dẫn đến cãi nhau. Mặc dù tôi đưa ra phiếu chi nhưng bà chủ nhà vẫn cố tình bảo tôi chưa trả. Và còn bảo tôi giả mạo chữ ký và chưa nhận số tiền ấy và bắt tôi trả tiền tháng 9 nữa. Tôi đã bảo bà chủ nhà có thể ra cơ quan có thẩm quyền (trước tiên là ủy ban xã) khiếu nại và gọi tôi đến giải quyết. Thêm chút thông tin đó là: - Chủ nhà là bà già đã 88 tuổi. Gần như mọi thứ vẫn minh mẫn. Nhưng có rất nhiều thông tin bà này chuyên hay ghê gớm quỵt tiền và nói điêu đến nối con cái bà cũng sợ và không 1 người con nào ở được với bà, bà rất hay sang phòng tôi chửi bới và nói xấu tôi khắp nơi. - Trước tôi không rõ nên thấy bà già viết chữ khó khăn nên ở phần "NGƯỜI NHẬN" trong phiếu chi, tôi chỉ bảo bà ký chữ không bảo ghi rõ họ tên. Vậy phiếu chi chỉ có chữ ký của bà ấy có hợp lệ không? Luật sư cho tôi hỏi vấn đề này thì nếu đưa ra nơi có thẩm quyền liệu tôi có đòi được lẽ công bằng không. Và có thể xác minh được đó là chữ ký mạo hay không? Rất mong được sự tư vẫn của luật sư. Tôi cảm ơn!

  • Chào bạn,

   Đối với những tranh chấp dân sự nhỏ thì bạn có thể gởi đơn đến tư pháp phường/xã để nơi đây mời hai bên đến giải quyết. Khi đến giải quyết, bạn mang theo phiếu chi có chữ ký nhận của bà già đề trình bày và đề nghị bạn xem xét lại vấn đề kỹ càng vì chính đây là chữ ký nhận tiền của bà chứ ai mà giả mạo đề lừa gạt bà làm chi. Hơn nữa, tiền thuê nhà là thỏa thuận trả vào thời gian nào trong hợp đồng chắc có quy định và nếu bạn còn nợ thì với tính khí của bà ta có thể để yên đến ngày cuối cùng được không? Trường hợp bà ta không thừa nhận thì phải lkhởi kiện ra tòa và yêu cầu tòa án tiến hành giám định chữ ký nhằm làm cơ sở giải quyết vụ tranh chấp này.

   Thân chào bạn


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn