Tranh chấp trong việc mượn sổ đỏ

Ngày hỏi:24/12/2013

Kính gửi Luật sư Tên tôi là Nguyễn văn nam, tôi muốn luật sư tư vấn giúp cho vấn đề của gia đình tôi như sau: Theo hợp đồng ba bên về thế chấp tài sản ngày 27.08.2007 đã ký giữa - Ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam, chi nhánh sông công tỉnh thái nguyên. - Bên thế chấp là tôi Nguyễn Văn Nam, vợ la Nguyễn thị Hương. Tài sản thế chấp là bìa đỏ diện tích đất là 400m2 và nhà năm trên đất. - Bên vay vốn là ông Nguyễn Văn Giang giám đốc công ty cổ phần sản xuất Giang Nam. - Hợp đồng thế chấp vay vốn ba bên có giá trị sáu tháng kể từ ngày ký, cũng như thế ước vay vốn có hiệu lực sáu tháng. - Hợp đồng vay vốn có giá trị tài sản là 700.000.000đ.Ngân hàng giải ngân là 500.000.000đ. - Trông thời gian từ ngày 27.8.2007 đến 30.6.2011 ông Giang xuống nhà tôi vào buổi tối có cầm 1 tập giấy nói là giáy bảo lãnh để vay vôn ngân hàng, anh chị ký giúp em để hôm sau em làm thế ước vay vôn ngân hàng sau. - Tập giấy đã được đóng dấu săn của ngân hàng không có người của ngân hàng đi cùng. - Vợ chồng tôi đã tin tưởng vào lời của ông Minh và đã ký vào giấy bảo lãnh ngày 30.6.2011 cho đến ngày 25.4.2012 ngân hàng Thương mại cổ phần chi nhánh sông công gửi giáy về nhà tôi và bắt chúng tôi phải trả nợ thay. - Tôi rất hoang mang và vô cùng lo lắng. Tôi rất mong được các Luật sư hương dẫn tôi Hướng giải quyết và giai thích giúp tôi trách nhiệm mà gia đình chúng tôi phải gánh chịu như thế nào?

  • Về nguyên tắc đây là quan hệ dân sự có sự tham gia của ba bên, người vay tiền, ngân hàng và người thế chấp tài sản để bảo lãnh cho khoản vay.

    Với tư cách là người bảo lãnh cho khoản vay, vợ chồng bạn sẽ phải có nghĩa vụ sử dụng tài sản của mình để bảo đảm nghĩa vụ cho người vay tiền. Khi người vay tiền vi phạm nghĩa vụ theo hợp đồng tín dụng hoặc không có khả năng thanh toán phía ngân hàng có quyền yêu cầu xử lý tài sản thế chấp để thu hồi lại số tiền đã cho vay.

    Cũng theo thông tin bạn cung cấp thì có một số điểm về quy trình ký kết các văn bản chưa phù hợp như việc ký hợp đồng bảo lãnh, thực hiện việc đăng ký giao dịch bảo đảm.. đây là những cơ sở để bạn có thể sử dụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như thực hiện việc khiếu nại với ngân hàng.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn