Tranh chấp xe KaMaz

Ngày hỏi:24/03/2011

Gia đình em co bà chị mua xe KaMaz của chính chủ xe và chỉ làm giấy sang tay không có chính quyền xác nhận. khi chị mất có để lại giấy sang tay đó cho gia đình và gia đình cất kỹ, còn xe thì tài xế lái đi làm khi gia đình em gọi tài xế mang xe về thì tài xế nói là chị đã bán xe cho tài xế rồi và đưa giấy viết tay của chị viết bán cho tài xế ra. gia đình không biết giấy đó là thật hay giả nữa. Vậy Em xin lời tư vấn của luật sư về trường hợp này, kính mong luật sư giúp đỡ liệu gia đình em có lấy xe lại được để nuôi hai cháu không? chị đi để lai hai cháu nhỏ

  • Theo quy định của pháp luật thì đối với tài sản là xe ôtô khi chuyển nhượng (bán) phải lập thủ tục sang tên trước bạ hợp lệ thì việc chuyển nhượng đó mới hoàn tất. Nay chị bạn mất rồi thì không thể tiến hành thủ tục nên trên và nếu chủ xe (theo giấy chứng nhận đăng ký xe) thừa nhận việc chuyển nhượng này thì cũng không có gì đáng lo.

   Việc đáng ngại là tài xế xe trình ra giấy tờ cho rằng chị bạn đã bán xe cho tài xế rồi nên gia đình bạn không thể đòi lại xe thì gia đình bạn phải xác định có việc bán xe như vậy không (xác định sự việc qua chữ viết, chữ ký, thời điểm, giá cả...). Nếu cho rằng không có việc mua bán đó thì cách duy nhất để lấy lại xe là đề nghị cơ quan công an can thiệp hoặc khởi kiện đến tòa án để nhờ giải quyết.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn