Trình tự thanh lý và chấm dứt hợp đồng dân sự

Ngày hỏi:08/08/2013

Kính chào Luật sư, nhờ Luật sư tư vấn giúp em:   - Em làm việc tại Điện lực, cơ quan em có ký hợp đồng dịch vụ bán lẻ điện năng với cá nhân (bên nhận làm dịch vụ) để thu, nộp tiền điện và thanh quyết toán hóa đơn tiền điện theo bản kê khách hàng do bên A (Điện lực) giao theo lịch trình quy định của bên A; - Ngày ký hợp đồng: 15/5/2013, thời hạn 01 năm; - Biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng là ký quỹ và bảo lãnh; ký quỹ tại Ngân hàng; - Nội dung trong hợp đồng có sự ràng buộc lẫn nhau. - Nay, bên A xin nghỉ, đề nghị chấm dứt hợp đồng do gia đình gặp khó khăn, bận rộn, không đáp ứng được các điều kiện để tiếp tục làm việc; - Vậy, cho em hỏi trình tự thủ tục thanh lý, chấm dứt hợp đồng trong trường hợp này? Nội dung thanh lý hợp đồng? Xin cám ơn Luật sư./.

  • Việc thanh lý hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên căn cứ hợp đồng, phạm vi công việc, điều kiện tiếp tục thực hiện hợp đồng....để thanh lý hợp đồng.

   Về cơ bản nội dung thanh lý hợp đồng cần xác định được các quyền và nghĩa vụ của hai bên trong hợp đồng sẽ chấm dứt khi ký biên bản thanh lý hợp đồng. Các bên cần giải quyết quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng.

   Để soạn thảo cho bạn một biên bản thanh lý hợp đồng thì cần phải có hợp đồng của đơn vị bạn tóm tắt tiến độ thực hiện hợp đồng và các thông tin chi tiết khác liên quan tới hợp đồng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn