Trồng cây vành đai có được khai thác không?

Ngày hỏi:28/07/2011

Cho em hỏi luật sư về việc, nhà em nhận khoán khoán một 1ha cà phê kinh doanh từ doanh nghiệp. Công ty một thành viên  Khi nhận khoán thì chưa có hàng cây chắn gió bao quanh lô cà phê, hiện tại bây giờ gia đình có trồng hàng cây chắn gió đó nay đã đến tuổi thưởng thành. Đi vào khai thác nhưng lại bị doanh nghiệp không cho khai thác.    Vậy cho em hỏi luật sư Doanh nghiệp làm như vậy đúng hay sai, nếu đúng thì theo văn bản nào, theo em được biết thì nghị định 135/2005 của chính phủ được trồng xen cây trồng và hưởng 100%. Vậy đối với trường hợp của gia đình nhà em có áp dụng được không.  Em chân thành cảm ơn luật sư.

Nội dung này được Luật sư Cao Thế Luận tư vấn như sau:

  • Theo điểm c khoản 2 Điều 10 NĐ 135/2005 thì có quy định rõ ràng là: " Được nuôi, trồng xen cây phụ trợ dưới các loại cây trồng chính, dưới tán rừng theo hướng dẫn của bên giao khoán và được hưởng 100% sản phẩm nuôi, trồng xen đó". Do đó, khi gia đình bạn trồng hàng cây chắn gió trong diện tích đất được giao khoán thì phải có sự thỏa thuận trước bên giao khoán. Bên giao khoán đồng ý và hướng dẫn cho gia đình bạn trồng thì sau này bạn mới được hưởng 100%.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn