Trường hợp chấm dứt hợp đồng theo Bộ luật dân sự 1995

Theo dõi sự thay đổi của Chấm dứt hợp đồng
Ngày hỏi:17/04/2018

Trường hợp chấm dứt hợp đồng theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp chấm dứt hợp đồng theo Bộ luật dân sự 1995 gồm những trường hợp nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp chấm dứt hợp đồng theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định tại Điều 418, theo đó:

   Hợp đồng dân sự chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

   1- Hợp đồng đã được hoàn thành;

   2- Theo thoả thuận của các bên;

   3- Cá nhân giao kết hợp đồng chết, pháp nhân hoặc các chủ thể khác chấm dứt mà hợp đồng phải do chính cá nhân, pháp nhân hoặc các chủ thể đó thực hiện;

   4- Hợp đồng bị huỷ bỏ, bị đình chỉ;

   5- Hợp đồng không thể thực hiện được do đối tượng của hợp đồng không còn và các bên có thể thoả thuận thay thế đối tượng khác hoặc bồi thường thiệt hại;

   6- Các trường hợp khác do pháp luật quy định.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp chấm dứt hợp đồng theo Bộ luật dân sự 1995. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật dân sự 1995. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn