Trường hợp của tôi có giành lại quyền nuôi con không?

Ngày hỏi:02/12/2012

Tôi kết hôn năm 2003. Thời kỳ đầu chúng tôi chung sống hạnh phúc và đã có 2 con trai sinh năm 2004 và 2008. Trong cuộc sống chúng tôi có nhiều mâu thuẫn nên đã li hôn cuối năm 2009, cháu trai đầu hiện giờ đang ở với tôi và cháu sau ở với vợ tôi. Hiện nay vợ tôi không có thời gian chăm sóc cháu đi làm từ 8g đến 20g mới về bản thân vợ tôi cũng không có thời gian đón cháu đi học về chỉ nhờ bên ngoại đón rồi tối đi làm mới đón về. Về điều kiện kinh tế thì mức thu nhập của tôi vẫn hơn vợ tôi thời gian rãnh tôi cũng có nhiều vì bản thân tôi mở dịch vụ kinh doanh trò chơi tại nhà nên thời gian tôi không có ràng buộc, thời gian gần đây tôi điện thoại hỏi thăm con thì cô ấy rất khó chịu và hay nói những lời khó nghe như vậy tôi có giành lại quyền nuôi con được không?

  • Nếu vợ chồng bạn không thống nhất được việc giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc sau khi ly hôn thì bạn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Tòa án sẽ căn cứ vào hoàn cảnh, điều kiện của từng người để quyết định giao con cho một trong hai người nuôi dưỡng để đảm bảo cho con được phát triển tốt về thể chất, tinh thần và điều kiện học tập. Nếu bạn có nhiều thời gian, thu nhập ổn định, có khả năng nuôi dạy con (khả năng chăm sóc, dạy dỗ...) để đảm bảo cho con phát triển tốt về thể chất, tinh thần và điều kiện học tập tốt hơn là con bạn ở với vợ bạn thì bạn có cơ hội được trực tiếp nuôi con sau ly hôn cao hơn vợ bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền nuôi con
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn