Trường hợp nào thẻ căn cước công dân được sử dụng thay hộ chiếu?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp giúp tôi. Cụ thể, cho tôi hỏi: Trường hợp nào thẻ căn cước công dân được sử dụng thay hộ chiếu? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này của bạn thì tại Khoản 2 Điều 20 Luật Căn cước công dân 2014 có quy định như sau:

   "Điều 20. Giá trị sử dụng của thẻ Căn cước công dân
   ..........

   2. Thẻ Căn cước công dân được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau."

   Như vậy, theo quy định này thì thẻ căn cước công dân sẽ được sử dụng thay cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế về việc cho phép sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho hộ chiếu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Căn cước công dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn