Trường hợp nào thì Tòa án vẫn xét xử khi đương sự vắng mặt tại phiên tòa?

Ngày hỏi:03/07/2018

Chào các bạn Ban biên tập, tôi tên Bảy Triến là công chức Nhà nước đã về hưu. Tôi hiện có nhu cầu công việc nên có tìm hiểu về Bộ luật Tố tụng Dân sự giai đoạn 2004-2014, nhưng có một số vấn đề chưa rõ lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể:Trường hợp nào thì Tòa án vẫn xét xử khi đương sự vắng mặt tại phiên tòa? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 202 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, xét xử trong trường hợp đương sự vắng mặt tại phiên toà được quy định như sau:

   Toà án vẫn tiến hành xét xử vụ án trong các trường hợp sau đây:

   1. Nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên toà có đơn đề nghị Toà án xét xử vắng mặt;

   2. Nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên toà có người đại diện hợp pháp tham gia phiên toà;

   3. Các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 200 và khoản 2 Điều 201 của Bộ luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xét xử trong trường hợp đương sự vắng mặt tại phiên toà. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn