Tư vấn giải quyết vấn đề ly hôn và dành nuôi con khi chồng ngoại tình

Ngày hỏi:24/03/2016

Cho em hỏi luật sư trong trường hợp này : Chị A và anh B này kết hôn và có hai con cháu lớn đã 20 tuổi đang đi học ở sài gòn cháu nhỏ thì chỉ mới 11 tuổi đang đi học tại nha trang, hộ khẩu gia đình tại đắclắc, trong giai đoạn hôn nhân thì anh B này có ngoại tình với chị C và có con riềng, sau đó chị A đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài để gửi tiền về chu cấp cho hai cháu còn anh B này trốn tránh nghĩa vụ làm cha bỏ đi vào nha trang sống ở chùa. bây giờ sau 5 năm chị A này mới về khởi kiện đòi ly hôn nhưng không tranh chấp về tài sản mà chỉ muốn giành quyền nuôi con để mang cháu nhỏ ra quê ngoại nuôi vì điều kiện tốt hơn. trong trường hợp này là ly hôn đơn phương từ phía chị A này!  Vậy xin luật sư tư vấn cho chị A phải nộp đơn ở đâu? thủ tục bao gồm nhừng gì và thời gian tối đa là bao lâu tại chị A này chỉ có thời gian hơn 1 tháng về nước để giải quyết việc ly hôn này mà thôi ( được biết trong trường hợp này thường mất ít nhất là 4 tháng phải không ạ )

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Trường hợp bạn nêu thì phải nộp đơn tại tòa án tỉnh với hồ sơ gồm đơn yêu cầu xử ly hôn (theo mẫu của tòa án), giấy chứng nhận kết hôn, CMND, giấy khai sinh của con,... Theo quy định chung, trong vòng 7 tháng kể từ ngày thụ lý, tòa án phải mở phiên tòa sơ thẩm (trừ trường hợp các bên thỏa thuận được với nhau hoặc tòa án đình chỉ/tạm đình chỉ vụ án). Tuy nhiên, trong thực tế những vụ án tương tự bạn nêu thì thời gian mở phiên tòa thường nhiều hơn 7 tháng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn