Tư vấn hủy hợp đồng

Ngày hỏi:24/04/2014

Công ty chúng tôi đã và đang tham gia thi công tại 1 công trình và hiện tại việc thi công vẫn đang diễn ra bình thường , luôn đảm bảo tiến độ thi công và đảm bảo các điều khoản ghi trong hợp đồng . Nhưng do quá trình khảo sát thi công chưa được tốt nên đơn giá trong hợp đồng thấp và vấn đề tiếp tục thhi công sẽ gây nên thiệt hại về kinh tế với chúng tôi là quá lớn . Vì thế Chúng tôi muốn chấm dút hợp đồng thi công này thì xin hỏi luật sư chúng tôi phải gửi sang các văn bản như thế nào để thông báo cho bên A và việc chấm dưt hợp đồng đó thì bên công ty tôi phải chịu nhũng chi phí bồi thường ra sao ?  Thời gian thông báo chấm dưt hợp đồng là bao nhiêu lâu ? và làm thế nào để thiệt hại về vấn đề đền bù HĐ là thấp nhất ? công ty chúng tôi đã thi công vượt quá giá trị tiền ứng và đang làm thủ tục thanh toán .  Việc tiền bảo lãnh thực hiện hợp đồng chúng tôi có được nhận về hay không ? nếu chúng tôi nhận về thì nhận được bao nhiêu % . 

  • Để Luật sư tư vấn chi tiết cho bạn trong trường hợp này thì chỉ những thông tin bạn cung cấp thôi là chưa đủ.

    Về nguyên tắc hợp đồng có thể được chấm dứt theo các trường hợp như hai bên hoàn thành nghĩa vụ, thoả thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn được hai bên ký nhận, các trường hợp bất khả kháng dẫn đến không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng.

    Đây là một hợp đồng kinh doanh thương mại nên về nguyên tắc mức phạt hợp đồng được quy định tạiLuật Thương mại 2005 36/2005/QH11 là 8%.

    Tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chấm dứt hợp đồng này. Nó có thể dẫn tới các tranh chấp về hợp đồng thương mại , có thể phải giải quyết tại toà án có thẩm quyền.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn