Tư vấn lấy lại tiền cho vay

Ngày hỏi:15/08/2015

Xin luật sư tư vấn giúp cho tôi. Trong thoừi gian yêu nhau tôi có cho người yêu vay tiền. Lúc đầu chỉ mượn những khoản nhỏ vài trăm nghìn đến mấy triệu, bảo để lo công việc khi nào lấy lương thì trả.sau đó người yêu tôi về nhà và kinh doanh, trong lúc này thiếu vốn tôi đã cho mượn tiền, khi nào cần thì anh ấy sẽ trả tôi.nhưng sau đó bảo tôi rằng xe hàng bị bắt mắt tiền lo và hàng mất trắng. Sau đó bảo tôi cho mượn tiền để đi lấy xe máy nhưng tôi không cho mượn.khoảng một thời gian sau nói tôi đi chuộc xe cho do cần tiền lo cho vụ xe bị bắt nên đã cắm xe.Tôi đồng ý đi chuộc xe với điều kiện tôi lấy xe anh ấy đồng ý. Nhưng sau khi tôi chuộc xe thì lại nói giấy tờ cho người khác cầm, và người đó cắm mất giấy tờ nhưng thực tế tới giờ tôi mới biết là bố anh ấy đang cầm. Từ đó tôi đã liên tục đòi nợ nhưng không trả tôi mà còn nói năng không tôn trọng tôi.luôn trốn tránh tôi và đã chặn số điện thoại của tôi.tôi không thể liên lạc được mà phải mượn số người khác gọi.tính đến nay tôi đã đi đòi nợ được sáu tháng mà không có kết quả. Vì tin tưởng nên tôi không bắt anh ấy phải viết giấy tờ gì cả. Xin hãy tư vấn giúp tôi có cách nào giúp tôi lấy lại được tiền của mình bây giờ.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Thực sự đây là các quan hệ dân sự, bạn cho vay hay ứng tiền trước cho họ nhưng giờ họ không thanh toán cho bạn. Thực tế có khi bạn cũng chẳng có giấy vay mượn, giấy xác nhận nợ gì cả. Vậy, bạn kiểm tra lại xem có các đoạn ghi âm hay có tin nhắn đi nhắn lại về số nợ không? Nếu họ cứ cố tình trốn tránh có khi bạn phải trình báo đến cơ quan công an xem họ thực sự có ý định chiếm đoạt tài sản không? Nếu sau khi cơ quan công an làm việc mà họ có ý định trả nợ thì có thể để họ trả hoặc khởi kiện tranh chấp ra tòa án cũng chưa muộn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn