Tư vấn li hôn và giành quyền nuôi con với chồng người nước ngoài

Ngày hỏi:13/01/2015

Xin chào các anh chị! Tôi xin hỏi về vấn đề li hôn trong trường họp sau: Tôi và chồng đám cưới được hơn 2 năm. Chúng tôi đăng ký kết hôn tại phủ châu, hạ môn, trung quốc (chồng là người TQ). Hiện chúng tôi có một bé trai được 1 tuổi 4 tháng ngày và đang sống tại hạ môn, TQ. Trong 2 năm sống chung xảy ra nhiều mâu thuẫn với gia đình ck, hiện tại tôi muốn li dị ck về Việt Nam sống nhưng vẫn còn ngại đứa con. Tôi muốn hỏi nếu về Việt Nam li dị được k hay phải bắt buộc ở TQ. Trường hợp chồng tôi không đồng ý li dị và k nhường quyền nuôi con thì như thế nào(bé do tôi chăm sóc và k có đi làm). Tôi đọc báo thấy người mẹ ẫm con về VN ra tòa li dị và được quyền nuôi con. Tôi muốn biết thêm về luật ở TQ trong trường hợp li dị, mong các anh chị tư vấn giùm. Cảm ơn.

  • Theo thông tin bạn nêu thì con bạn chưa đủ 36 tháng tuổi, vì vậy theo luật Việt Nam thì bạn được quyền nuôi con sau khi ly hôn. Bạn có thể gửi đơn tới TAND cấp tỉnh nơi bạn cư trú để được giải quyết theo luật Việt Nam về ly hôn đơn phương, tòa án sẽ thụ lý và giải quyết cho bạn được ly hôn và nuôi con sau ly hôn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyền nuôi con
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn