Tư vấn về căn nhà con chết để lại cho cha mẹ

Ngày hỏi:07/10/2014

Chú tôi có 5 người con. vợ trước có mẫu thuẩn nên chú tôi bỏ đi và lấy vợ sau có thêm 1 người con, vợ trước chưa ly di, vợ sau không thể đăng ký kế hôn. Trước khi lấy vợ sau chú tôi có 1 căn nhà và quỷ quyền cho con trai út đứng tên. Sau đó vợ chồng chú tôi có xảy ra mâu thuẫn chú tôi bỏ đi, thì cậu con út bán nhà và mua lại 2 căn nhà mới. 1 căn người con trai út ở Tây Ninh, 1 căn để cho vợ chú tôi ở Q,6. Nay con trai út chú tôi chết và căn nhà trên Tây Ninh hiện tại đã được chuyển quyền sử dung về cho chú tôi đứng tên, căn nhà ở Q.6 , vợ chú tôi cũng mới mất và cũng đã chuyển quyền sử dụng về cho chú tôi. Nay tôi muốn hỏi nếu chú tôi muốn bán 1 trong 2 căn nhà đó thì có phải chi cho các con không? , Và nếu như các con của chú tôi không cho bán thì phải làm như thê nào.

  • Theo thông tin bạn cung cấp thì việc khai nhận di sản của chú bạn đã hoàn thành, chú bạn đã là người được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà một cách hợp pháp nên theo quy định của Luật đât đai và Luật nhà ở nếu chú bạn có nhu cầu chuyển quyền sử dụng, quyền sở hữu cho người khác thì tự chú bạn quyết định không ai có quyền ngăn cản.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn