Ủy quyền ký hợp đồng

Ngày hỏi:14/03/2015

Gửi luật sư, công ty tôi có ký hợp đồng thuê văn phòng với 1 công ty bất động sản  nhưng người ký tên đại diện công ty bất động sản   trên hợp đồng thuê văn phòng là phó giám đốc và  có  gửi kèm cho công ty tôi bản sao công ty của giấy ủy quyền ký hợp đồng cho phó giám đốc. Bản sao này được phòng hành chính của công ty bất động sản ký tên, đóng dấu. Vậy tôi muốn hỏi hợp đồng và giấy ủy quyền bản sao trên có đủ cơ sơ pháp lý để xác định quan hệ kinh tế giữa công ty tôi và công ty bất động sản không. Nếu xảy ra tranh chấp thì  hợp đồng  thuê văn phòng trên giá trị để giải quyét tranh chấp không    vì trên tất cả các giấy tờ đều không có chữ ký của người đại diện theo pháp luật công ty bất động sản, bản sao cũng không được chứng thực bởi công ty nhà nước có thẩm quyền. Tôi xin cám ơn.

  • Chào bạn!

   Về nguyên tắc việc ký kết các hợp đồng, giao dịch giữa các tổ chức với nhau sẽ được những người đứng đầu - những người đại diện theo pháp luật ký kết mới có giá trị pháp lý. Tuy nhiên với nhiều tổ chức, doanh nghiệp khi người đại diện vắng mặt thì có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay các công việc. Nếu việc ủy quyền đó là hợp pháp thì các giao dịch trong phạm vi ủy quyền do người được ủy quyền thực hiện đều có giá trị pháp lý như trường hợp người đại diện đó ký kết. Vì vậy nếu việc ủy quyền của công ty đối tác bên công ty bạn đang muốn ký hợp đồng là hợp pháp thì việc ký kết giữa hai bên vẫn thực hiện được.

   Nếu có tranh chấp phát sinh thì doanh nghiệp đó vẫn phải công nhận giá trị pháp lý của các văn bản đã được người nhận ủy quyền thực hiện.

   Chúc bạn mạnh khỏe, thành công!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn