Uỷ quyền ký hợp đồng mua nguyên liệu

Ngày hỏi:25/08/2014

Em xin nhờ luật sư tư vấn giúp vấn đề sau: Công ty em là công ty cổ phần, từ ngày 25/07/2014 đến ngày 15/08/2014, giám đốc Công ty em đi Châu Âu, đã làm giấy uỷ quyền cho phó giám đốc ký kết hợp đồng trong khoảng thời gian này. ngày 01/08/2014 Phó giám đốc đã ký hợp đồng mua nguyên liệu, thời hạn có hiệu lực của hợp đồng là đến ngày 31/12/2014. Luật sư cho hỏi khi hết thời hạn uỷ quyền (sau ngày 15/08/2014) thì hợp đồng mua nguyên liệu này còn có giá trị pháp lý không ?

Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Vẫn có giá trị pháp lý vì đây là hợp đồng của công ty, bản thân giám đốc hay phó giám đốc chỉ là người đại diện cho công ty thực hiện giao dịch, khi nhận ủy quyền ký coi như việc ủy quyền đã xong, còn việc thực hiện công ty vẫn thực hiện bình thường. Ủy quyền là xác lập thực hiện hành vi thông qua người đại diện và vì quyền lợi của người đại diện, khi ký xong coi như nhiệm vụ của phó giám đốc là xong, cũng được coi như đây chính là ý kiến chính thức của người đại diện đương nhiên là giám đốc.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn