Ủy quyền lại trong quan hệ dân sự được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Ủy quyền lại
Ngày hỏi:02/05/2018

Ủy quyền lại trong quan hệ dân sự được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Dương Minh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005, ủy quyền lại trong quan hệ dân sự được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc ủy quyền lại trong quan hệ dân sự giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Bộ luật Dân sự 1995 44-L/CTN như sau:

   Bên được uỷ quyền chỉ được uỷ quyền lại cho người thứ ba, nếu được bên uỷ quyền đồng ý hoặc pháp luật có quy định.

   Hình thức hợp đồng uỷ quyền lại cũng phải phù hợp với hình thức hợp đồng uỷ quyền ban đầu.

   Việc uỷ quyền lại không được vượt quá phạm vi uỷ quyền ban đầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc ủy quyền lại trong quan hệ dân sự giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn