Vấn đề chia đều nhà thừa kế của cha mẹ

Ngày hỏi:20/03/2011

Xin chào luật sư! Gia đình tôi có 9 người con. Đều lập gia đình, cha mẹ tôi qua đời đã được 8 năm. Tôi con trai út, (đã lập gia đinh) sống chung nhà với cha mẹ từ nhỏ đến bây giờ. Nay anh em tôi làm đơn chia phần nhà tôi đang ở (nhà của cha mẹ) làm 9 phần cho 9 anh em. Một anh đã được mẹ tôi cho một căn nhà. Và một anh mượn của mẹ tôi 3 cây vàng vào năm 1993 đến giờ vẫn chưa hoàn trả. Xin hỏi luật sư chia như vậy có đúng pháp luật và có công bằng không?  Xin chân thành cám ơn !

  • Do cha mẹ bạn mất ko để lại di chúc nên tài sản chung của cha mẹ bạn sẽ được giải quyết chia theo quy định của pháp luật: Chia đều cho các đồng thừa kế hàng thứ nhất gồm cha mẹ, con cái của người chết để lại di sản. Di sản bao gồm căn nhà và 3 cây vàng đã cho mượn chia đều cho 9 người con.

   Trường hợp một người trước đã được cho một ngôi nhà và đã hoàn tất việc tặng cho này về mặt giấy tờ nhưng nay ko khước từ việc nhận di sản thì vẫn có quyền thừa hưởng di sản theo quy định của pháp luật


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn