Vấn đề ly hôn của tôi

Ngày hỏi:06/05/2016

Tôi sn 1989 ,vk tôi sn 1995 - kết hôn năm 2012 .Đến bây giờ được 5 năm và có 2 cháu { 1 gái 1 trai } tôi muốn ly hôn vk tôi vs lý do vk tôi ko chung thủy vs tôi .rất hỗn láo vs tôi và bố mẹ của tôi sự việc xảy ra cuối 2015 .vào tháng 11.2015 vk đi qua đêm uống rươu bia ca hát vs người khác [trai vs gái] ko về .ko gọi điện về cho tôi và gia đình.và lần đấy tôi đã đánh vk tôi{ko thể chịu nổi} sau đó 3 -4 lần vk tôi lại tiếp tục tái diễn .tôi đă điện lên cho nhà bố mẹ vợ tình hình như thế. quá tam ba bận tôi đă tha thứ vì ko muốn tan nát hạnh phúc.tôi nhu nhược quá phải ko.đến gần đây nhất t5/2016 vk tôi bỏ về nhà mẹ đẻ của vk tôi.sau đó đi làm gái tại quán hát cho nhau nghe. tôi muốn Hỏi LS:  ra Tòa tôi bị chịu án Tảo Hôn ko .có bị Đền bù gì cho vk tôi ko.vk tôi muốn tôi đền bù cho vk tôi.Án phí như thế nào khi tôi viết đơn . Nếu tôi bi kiện bạo hành sẽ bị xử ra sao

  • 1/ Vào thời điểm hai bạn kết hôn (2012) thì vợ bạn chưa đủ tuổi kết hôn (quy định phải từ đủ 18 tuổi) nên chắc rằng hai vợ chồng bạn chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nay cuộc sống gia đình rạn nứt và bạn muốn ly hôn thì phải nộp đơn ra tòa án để được giải quyết ly hôn. Tòa án sẽ hòa giải đoàn tụ nếu hòa giải không thành và xét thấy có lý do sẽ giải quyết bằng cách không cộng nhận quan hệ vợ chồng vì không có đăng ký kết hôn. Về con chung và tài sản thì giải quyết như một vụ án ly hôn bình thường.

   2/ Bạn không có trách nhiệm phải bồi thường gì cho vợ bạn bạn (như bồi thường tuổi thanh xuân...!!!) ngoại trừ trách nhiệm về các khoản nợ chung và trách nhiệm đối với con cái.

   3/ Tòa cũng không tự nhiên mà xử lý bạn về tội tảo hôn nên bạn cũng không cần phải lo sợ nhé.

   4/ Nếu không có tranh chấp về tài sản chung thì án phí vụ án ly hôn là 200k do bên nguyên đơn khởi kiện phải có trách nhiệm tạm nộp để tòa án giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn