Vật tiêu hao và vật không tiêu hao trong Bộ luật Dân sự 2005

Theo dõi sự thay đổi của Vật tiêu hao và vật không tiêu hao
Ngày hỏi:09/04/2018

Vật tiêu hao và vật không tiêu hao trong Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Mỹ Linh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề về vật tiêu hao và vật không tiêu hao trong Bộ luật Dân sự. Ban biên tập cho tôi hỏi: Vật tiêu hao và vật không tiêu hao trong Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11 thì vật tiêu hao và vật không tiêu hao được quy định như sau:

   1. Vật tiêu hao là vật khi đã qua một lần sử dụng thì mất đi hoặc không giữ được tính chất, hình dáng và tính năng sử dụng ban đầu.

   Vật tiêu hao không thể là đối tượng của hợp đồng cho thuê hoặc hợp đồng cho mượn.

   2. Vật không tiêu hao là vật khi đã qua sử dụng nhiều lần mà cơ bản vẫn giữ được tính chất, hình dáng và tính năng sử dụng ban đầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về vật tiêu hao và vật không tiêu hao trong Bộ luật Dân sự 2005. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Bộ luật Dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn