Vay Ngân Hàng

Ngày hỏi:23/06/2015

Khoản 2 năm trước Chị tôi có vay 72tr từ ngân hàng  standard chartered, lúc đó Chị tôi vừa mới ra trường và cũng vừa tìm được việc làm( lương 10tr/th). Việc vay tiền này của Chị tôi gia đình hoàn toàn không hay biết và ngân hàng cũng không hề gọi điện kiểm tra người thân trong gia đình hay thông báo bất cứ diều gì. Chị tôi đã trả góp số tiền đó cho ngân hàng mỗi tháng là 2tr9 cho đến hôm nay và không còn khả năng chi trả nữa. Đến lúc này ngân hàng mới gọi điện báo cho gia đình và nói rất khó nghe, họ bào chúng tôi bao che. Vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn xem liệu ngân hàng làm vậy có đúng không? bởi vì chị tôi không hề có bất kỳ tài sản riêng nào để thế chấp trong khi đó lại vay được khoản tiền 72tr? Thứ 2 là chị tôi vẫn còn hộ khẩu trong gia đình nếu chị tôi vay tiền thì ngân hàng cũng phải gọi điện về để kiểm tra hoặc thông báo cho gia đình tôi biết nhưng họ không làm. Bây giờ chị tôi đang mắc vấn đề tâm lý thần kinh không ổn định vậy mong luật sư có thể tư vấn giúp gia đình tôi cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này! Xin cảm ơn!

  • Theo thông tin bạn nêu thì việc vay nợ trên do chị bạn thực hiện và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Gia đình bạn không có nghĩa vụ phải trả nợ thay cho chị bạn. Nếu chị bạn không trả được nợ thì ngân hàng có thể khởi kiện chị bạn tới tòa án để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Mức lãi suất như bạn nói ở trên là quá cao so với quy định.

   Nếu chị bạn bị mắc bệnh tâm thần, mất khả năng nhận thức thì bố mẹ bạn là người giám hộ và có trách nhiệm đại diện cho chị bạn trong sự việc đó./

   Nếu cán bộ ngân hàng làm phiền, quấy rối, có những lời lẽ xúc phạm gia đình bạn thì gia đình bạn có thể trình báo sự việc với công an để được xem xét giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn