Vay nợ mới viết giấy vay nợ

Ngày hỏi:11/09/2012

Bản thân Tôi và gia đình đang gặp phải khúc mắc lớn kính mong luật sư tư vấn giúp tôi và gia đình. Vào tháng 8/2011 Tôi và người yêu có chung vốn mở cửa hàng ăn, chính thức là người yêu tôi đứng ra mở quán và vay bố mẹ tôi số tiền là 50 triệu đồng, vì tin tưởng nên bố mẹ tôi cho vay không có giấy tờ. Chúng tôi cùng nhau làm quán sau 1 tháng thì anh ấy đánh đập tôi và đuổi tôi ra khỏi quán, 1 tháng sau thì anh ấy chuyển nhượng quán đó cho người khác với số tiền là 85 triệu đồng. Gia đình tôi hỏi số tiền anh ấy đã vay nhưng anh ấy không trả còn gia đình anh ấy hứa sẽ trả sau. Sau 1 năm gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được đồng nào từ gia đình anh ấy, ngày 6/8/2012 tôi và anh chị tôi tìm gặp anh ấy thì anh ấy nói chưa có tiền và đã viết giấy vay nợ với nội dung là anh ấy vay tiền tôi vào tháng 8/2011 và sẽ trả tiền sau 6 tháng. Trong giấy vay nợ chỉ gi tên tuổi địa chỉ của anh ấy không có số CMND. Hỏi: Trong giấy vay nợ không gi rõ ngày trả nợ chỉ gi thời hạn là 6 tháng vậy thời hạn trả tính từ ngày vay la t8/2011 hay ngày 6/8/2012?Hết thời hạn người đó không trả tiền hoặc bỏ trốn hoặc hù dọa gia đình tôi thì chúng tôi phải làm như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp đỡ gia đình! Gia đình xin chân thành cảm ơn!

  • Đây là trường hợp vay nợ thông thường, thời hạn vay như các bạn đã thỏa thuận là 6 tháng nếu không xác đinh ngày cụ thể thì ngày viết giấy vay đó được tính là ngày bắt đầu thực hiện hợp đồng tức là tháng 8 năm 2011.

   Khi hết thời hạn (hiện nay đã hết thời hạn) bạn có quyền yêu cầu người vay trả tiền có thể bằng văn bản hoặc thông báo miệng. Nếu hết thời hạn thông báo mà người vay không trả thì bạn có quyền để nghị cơ quan có thẩm quyền can thiệp hoặc khởi kiện người vay tại tòa án có thẩm quyền.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn