Vay tiền mà không trả

Ngày hỏi:08/02/2015

Vào năm ngoái cô A có đến nhà con vay tiền và có hứa là sẽ trả lãi hàng tháng, ba mẹ con có đưa cho cô này hơn 2 cây vàng (lúc đó trị giá hơn 80 triệu đồng, cô A là người chuyên thu mua điều với chôm chôm cho nhà con hàng năm) sau khi trả lãi vài tháng thì cô A có dấu hiệu trì trệ và sau đó thì ngưng luôn đến bây giờ, gia đình con có nói đòi lại tiền nhưng cô này không trả(nói vòng vo rất nhiều và cũng nói là không có khả năng trả bây giờ). Với cách này cô A cũng làm tương tự với các hộ gia đình khác trong ấp của con(gần chục hộ gia đình) với số tiền tổng trên 800 triệu đồng sau đó  những hộ gia đình cho cô A vay có làm đơn và trình báo lên xã, xã có vào làm việc nhưng rồi lại cho qua(con không biết có vấn đề gì ở đây) vì số tiền cũng khá lớn mà lại cho qua thì rất khả nghi . Bây giờ con không biết làm thế nào để có thể giải quyết vụ này và cơ quan chức năng nào có thể đứng ra giải quyết?

  • Trường hợp này có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009.

   Để tố cáo hành vi vi phạm này gia đình bạn có thể viết đơn tố cáo và gửi đơn tố cáo tới Công an huyện, quận nơi người vay tiền sinh sống hoặc công an quận huyện nơi gia đình bạn đang sinh sống (nơi hành vi vi phạm pháp luật được thực hiện).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn