Về việc bồi thường thiệt hại tài sản

Ngày hỏi:22/04/2016

Nhà tôi là ngôi nhà cấp 4, mái tôn. Bên cạnh nhà tôi có người đang xây nhà, nhưng thợ xây lại tự ý trèo lên mái nhà tôi và làm gẫy nát mái tôn của nhà tôi. Theo luật thì các bác thợ xây phải đền bù như thế nào cho gia đình tôi và thủ tục như thế nào, chúng tôi cần phải làm gì. Chúng tôi ở Lai Châu không am hiểu về luật nhiều. Rất mong luật sư tư vẫn giúp gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn

  • Chào bạn!
   Nếu công trình xây dựng lân cận không đảm bảo an toàn, gây ảnh hưởng tới công trình và đời sống của bà con hàng xóm thì bạn có quyền yêu cầu chính quyền địa phương đình chỉ thi công công trình đó và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Bạn có quyền yêu cầu chủ đầu tư công trình đó phải bồi thường toàn bộ thiệt hại thực tế đã gây ra cho gia đình bạn, mức bồi thường cụ thể do hai bên thỏa thuận, không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn