Về việc điều chỉnh giá hợp đồng khi có phát sinh

Ngày hỏi:31/01/2013

Năm 2011, Công ty cổ phần Thiên Nam (tỉnh Nghệ An) ký với Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh Quảng Nam hợp đồng Tư vấn khảo sát thiết kế kỹ thuật thi công Dự án cầu Kỳ Phú 1, cầu Kỳ Phú 2 và đường dẫn 2 đầu cầu. Tháng 5/2012 công trình được khởi công, thời gian thi công 18 tháng. Tháng 6/2012 UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý cho điều chỉnh thiết kế kỹ thuật thi công công trình cầu Kỳ Phú 1, 2 để giảm chi phí đền bù và để công trình phù hợp với sinh hoạt của người dân sống dọc hai bên tuyến đường. Hiện nay Công ty Thiên Nam gặp một số vướng mắc trong công tác lập dự toán điều chỉnh. Đại diện Công ty, ông Nguyễn Anh Sơn đề nghị được giải đáp: Chủ đầu tư yêu cầu phần dự toán khối lượng xây lắp phát sinh do thiết kế điều chỉnh thì phải lập đơn giá mới tại thời điểm phê duyệt thiết kế điều chỉnh, như vậy có phù hợp không? Chi phí tư vấn khảo sát thiết kế điều chính sẽ được tính khối lượng như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Sau khi ký kết hợp đồng, nếu có khối lượng phát sinh ngoài hợp đồng đã ký kết thì các bên thỏa thuận về việc thực hiện khối lượng phát sinh (nhà thầu có thể thực hiện hoặc từ chối thực hiện), thỏa thuận về phương pháp và nội dung điều chỉnh giá hợp đồng do phát sinh khối lượng trên cơ sở nội dung hợp đồng đã ký kết và các quy định của nhà nước có liên quan.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn