Về việc nợ vay không trả

Ngày hỏi:20/05/2014

Tôi có cho em chồng mượn số tiền là 25 triệu đồng vào năm 2012, có ghi giấy vay tiền, người làm chứng, lãi suất là 2.5%/ tháng,, trả lãi hàng tháng, thời hạn vay trong vòng 1 năm, sau 1 năm phai trả hết cả gốc và lãi.. Nhưng từ tháng 1 năm 2014 đến nay đã hơn 4 tháng nhưng ng ta vẫn chưa trả tiền lãi cho tôi., khi tôi đi lấy lãi thì không có ý định trả còn nhục mạ tôi.. tiền gốc cũng chưa trả dù bây giờ đã quá 1 năm. giờ tôi muốn hỏi nếu tôi kiên ra tòa thì có thắng không? Phí ra tòa tôi phải trả là như thế nào?,, Vay 2,5% có phải là vay nặng lãi không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Quan hệ với em chồng mà bạn cho vay với lãi suất đó thì là khá ấn tượng.Theo kinh nghiệm của tôi, thực tế trường hợp như bạn nêu rất ít khi bị quy cho vay nặng lãi. Kiện thì chắc bạn thắng được về khoản vay nhưng phần tiền lãi thì còn tùy theo yêu cầu của bạn và bên kia. Thông thường, mức lãi suất tòa án áp dụng khi tuyên là 150% so với lãi suất tiền gửi do Ngân hàng nhà nước công bố.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn