Về việc tăng trợ cấp

Ngày hỏi:08/04/2015
Tôi là công nhân thuộc biên chế nhà nước, trong quá trình làm việc chẳng may bị tai nạn lao động với thương tật 81% (có chứng nhận của hội đồng giám định Y khoa), và đang hưởng trợ cấp hằng tháng theo sổ lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiễm xã hội từ ngân sách nhà nước(mức hưởng trợ cấp tháng là: 1.840.900đ + thêm 1 suất phục vụ chăm sóc là: 920.000đ). Từ trước tới nay theo các thông tư, nghị định cứ mỗi lần hỗ trợ tăng lương công nhân, viên chức có thu nhập thấp là tôi vẫn có. Nhưng từ 2015. Nghị định 09/2015/NĐ-CP về tăng 8% lương hưu thì trường hợp của tôi lại không được tăng theo nghị định đó. Vậy xin hỏi Sở lao động- Thương binh và xã hội TP Đà Nẵng cho biết trường hợp đó tôi có được tăng trợ cấp hay không. Xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:


  • Qua nghiên cứu nội dung câu hỏi, về vấn đề điều chỉnh lương hưu liên quan đến chính sách Bảo hiểm xã hội. Vì vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị bạn liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn cụ thể. Điện thoại tổ 1 cửa của BHXH thành phố Đà Nẵng : 05113.834.774.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn