Về việc tranh chấp có vũ khí

Ngày hỏi:17/06/2015

Chào luật sư Em tên Vy, em có một vần đề muốn nhờ luật sư tư vấn giùm. Ngày 16/6 ở chỗ em có 1 vụ việc như thế này liên quan tới vấn đề về gia đình. Gia đình ong A có xích mích tình cảm từ lâu, do ông A đi ngoại tình, vợ chồng ôngc ó lục đục và ly thân, chia đất cát,sau đó ông A trở về, gia đình cũng vẫn lục đục. ngày 16/6 ông B chơi ở nhà ông C gần nhà ông A, lúc về có nghe thấy tiếng chó kêu đằng sau ông B đi ra sau khu vực nhà ông C và A ( do chó nhà ông B bọ mất khoàng nửa tháng trước, ông B cũng đi tìm), ông A nge thấy tiếng động thì hỏi ai vậy, ông B sợ hiểu lầm là trộm nên có lên tiếng, lúc ak ông A mời ông B vào nhà nói chuyện, ông A vào nhà bằng cửa sau, sau đó ông A khóa cửa và cầm dao nói là bắt ông B vô nhà bắng cửa sau và gian díu với vợ đã ly thân của ông A. vụ việc vì sao mà ong B ở nhà ông A thì khong có bằng chứng nào, vì chỉ ông A và ông B thôi, sau đó công an thôn có tới, ông A có đánh ông B và đập điện thoại của ông B trước mặt công an thôn. ông A cũng không có bằng chứng nào chứng minh ông B và vợ ông A có gian díu vì không có j chứng minh cả. còn vụ việc ông A cầm dao và giam ông B trong nhà , đập dt thì cả xóm đều thấy. vây cho em hỏi vụ việc này thì lỗi bên nào, và nếu bên B khởi kiện thì có được không ạ, và kiện về tội gì ạ?

  • Theo nội dung câu chuyện bạn kể ở trên thì ông A có thể bị xử lý về tội cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại Điều 143 Bộ luật hình sự nếu chiếc điện thoại của ông B trị giá từ 2 triệu đồng trở lên. Nếu không có chứng cứ chứng minh ông B và vợ ông A có quan hệ tình cảm thì ông A còn có thể bị xử lý về hành vi vu khống theo quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn