Việc áp dụng pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trước ngày 01/07/2012 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/07/2018

Việc áp dụng pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trước ngày 01/07/2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Sơn. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật khiếu nại qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2012, việc áp dụng pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc áp dụng pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trước ngày 01/07/2012 được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc áp dụng pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trước ngày 01/07/2012 được quy định tại Luật Khiếu nại, tố cáo 1998 09/1998/QH10với nội dung như sau:

   Việc khiếu nại và giải quyết khiếu nại của cá nhân, cơ quan, tổ chức nước ngoài, việc tố cáo và giải quyết tố cáo của cá nhân nước ngoài tại Việt Nam được áp dụng theo quy định của Luật này, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc áp dụng pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Khiếu nại, tố cáo 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn