Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng dân sự trước ngày 01/07/2016 được thực hiện bằng những cách thức nào?

Ngày hỏi:28/06/2018

Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng dân sự trước ngày 01/07/2016 được thực hiện bằng những cách thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Hiếu. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Bộ luật tố tụng dân sự qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2016, việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng dân sự được thực hiện bằng những cách thức nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng dân sự trước ngày 01/07/2016 được thực hiện bằng những cách thức nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 149 Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 thì trước ngày 01/07/2016, việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng dân sự được thực hiện bằng những cách thức sau đây:

   - Cấp, tống đạt, thông báo trực tiếp, qua bưu điện hoặc người thứ ba được uỷ quyền;

   - Niêm yết công khai;

   - Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

   Trên đây là nội dung trả lời về các phương thức cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng dân sự. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn