Việc chấm dứt đại diện trong tố tụng dân sự sẽ dẫn đến những hậu quả gì?

Ngày hỏi:23/06/2018

Việc chấm dứt đại diện trong tố tụng dân sự sẽ dẫn đến những hậu quả gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Phong. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc tố tụng dân sự qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2016, việc chấm dứt đại diện trong tố tụng dân sự sẽ dẫn đến hậu quả gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 78 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 thì trước ngày 01/07/2016, việc chấm dứt đại diện trong tố tụng dân sự sẽ dẫn đến những hậu quả sau:

   - Trong trường hợp chấm dứt đại diện theo pháp luật mà người được đại diện đã thành niên hoặc đã khôi phục năng lực hành vi dân sự thì người đó tự mình tham gia tố tụng dân sự hoặc uỷ quyền cho người khác tham gia tố tụng dân sự theo thủ tục do Bộ luật tố tụng dân sự 2004 quy định.

   - Trong trường hợp chấm dứt đại diện theo uỷ quyền thì đương sự hoặc người thừa kế của đương sự trực tiếp tham gia tố tụng hoặc uỷ quyền cho người khác đại diện tham gia tố tụng theo thủ tục do Bộ luật tố tụng dân sự 2004 quy định.

   Trên đây là nội dung trả lời về hậu quả của việc chấm dứt đại diện trong tố tụng dân sự. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng dân sự 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn