Việc giải quyết tranh chấp phát sinh từ việc chơi hụi được quy định ra sao?

Ngày hỏi:14/11/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Việc giải quyết tranh chấp phát sinh từ việc chơi hụi được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc giải quyết tranh chấp phát sinh từ việc chơi hụi được quy định tại Điều 31 Nghị định 144/2006/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   Trong trường hợp có tranh chấp về họ (gọi chung cho họ, hụi, biêu, phường) hoặc phát sinh từ họ thì tranh chấp đó được giải quyết bằng thương lượng, hoà giải hoặc theo yêu cầu của một hoặc nhiều người tham gia họ, tranh chấp đó được giải quyết tại Toà án theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc giải quyết tranh chấp phát sinh từ việc chơi hụi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 144/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn