Việc tặng cho đất đai có cần phải lập thành văn bản hay không?

Ngày hỏi:20/11/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định của pháp luật liên quan đến việc tặng cho tài sản và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, mọi người cho tôi hỏi: Việc tặng cho đất đại có cần phải lập thành văn bản hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 107 Bộ luật Dân sự 2015 thì đất đai là bất động sản. Về việc tặng cho bất động sản thì tại Điều 459 Bộ luật này có quy định như sau:

   "Điều 459. Tặng cho bất động sản

   1. Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.

   2. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản"

   Như vậy, theo quy định này thì việc tặng cho đất đai phải được lập thành văn bản bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc lập văn bản khi tặng cho đất đai. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật Dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn