Việc tập hợp và lưu trữ báo cáo về tình hình phát triển của trẻ em được cho làm con nuôi nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/07/2018

Việc tập hợp và lưu trữ báo cáo về tình hình phát triển của trẻ em được cho làm con nuôi nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thảo Ly. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc tập hợp và lưu trữ báo cáo về tình hình phát triển của trẻ em Việt Nam được cho làm con nuôi nước ngoài được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tập hợp và lưu trữ báo cáo về tình hình phát triển của trẻ em Việt Nam đuợc cho làm con nuôi nước ngoài được quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-BTP-BNG-BCA-BLĐTBXH hướng dẫn việc theo dõi tình hình phát triển của trẻ em Việt Nam được cho làm con nuôi nước ngoài và bảo vệ trẻ em trong trường hợp cần thiết do Bộ trưởng Bộ Tư pháp - Bộ Ngoại giao - Bộ Công an - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành với nội dung như sau:

   - Bộ Tư pháp tập hợp, theo dõi, tổng hợp và lưu trữ báo cáo nhằm phục vụ cho công tác theo dõi tình hình phát triển của trẻ em.

   - Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lưu trữ báo cáo tình hình phát triển của trẻ em để bảo vệ trẻ em trong trường hợp cần thiết.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc tập hợp và lưu trữ báo cáo về tình hình phát triển của trẻ em Việt Nam đuợc cho làm con nuôi nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-BTP-BNG-BCA-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn